English 中国 日本
TRANG CHỦ » TIN TỨC » HƯỚNG DẪN NẤU ĂN
Bánh Cookies hạt điều

Đây là loại bánh khá phổ biến, có thể tìm mua dễ dàng ở các tiệm bánh ngọt. Tuy nhiên,thử làm ở nhà một lần, bạn sẽ thấy rất dễ. Bánh giòn, xốp, có vị béo hạnh nhân, hạt điều và thời gian lưu trữ được là khá lâu.

Nguyên liệu

  • Bột mì : 375g
  • Bột quế: ½-1muỗng café
  • Đường xay: 250g ( không ngọt thì 200g)
  • Vani: ½ mcf
  • Bơ : 125g ( bơ còn hơi lạnh)
  • Dầu ăn: 60gr
  • Hạt điều : 200g
  • Trứng: 2 quả
  • Bột nổi: 1 muỗng cafe

Cách làm:

  • Hạt điều rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra thấm khô hạt điều
  • Trộn bột mỳ + bột nổi + 1 muỗng cafe bột quế cho đều
  • Trứng + dầu ăn quậy đều (1)
  • Bơ cắt nhỏ + đường vào cùng lúc đánh cho bông trắng thành dạng kem thì cho (1) vào đánh đều
  • Cho bột vào mở số nhỏ cho bột không văng rồi cho tiếp vani vào rồi mở tiếp số lớn, thấy đều rồi thì tắt máy, không nên đánh lâu
  • Cho hột điều vào và dùng phới trộn đều.
  • Trải nylon ra khay vuông, cho hỗn hợp bột hoàn tất ở trên vào khay ém bằng mặt rồi cho vào ngăn đá 3-4 tiếng cho cứng rồi lấy ra cắt nhỏ h`vuông hoặc tuỳ ý
  • Xếp bánh ra khay nướng có khoảng cách nướng 180độC, nướng thấy bánh hơi vàng & q/sát thấy nếu bánh k vàng đều thì xoay khay bánh, khoảng 20-25 phút
  • Bánh chín lấy ra để lên rack cho ráo hơi, bánh thật nguội thì cho vào hộp kín. _ Có thể làm trước rồi cho vào ngăn đá bảo quản trong 1 tháng & nướng tốt nhất trong vòng 1 tuần

Note : Nếu để nguội mà bánh còn hơi mềm thì xếp vào rack sấy 130độ khoảng 10' là bánh sẽ giòn tan

 


Địa chỉ: Số 132 B Nguyễn Cao, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: +84 28 5413 8849 - Fax: +84 28 5413 8850
Email: thaonguyen.co.ltd@hcm.fpt.vn - thaonguyenvn@viettel.vn
Nhà máy: Ấp Thị Vải, Xã Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vùng Tàu
Tel: (0254) 3894809 - Fax: (0254) 3894809