English 中国 日本
TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH
Tuyên dương 14 nông dân trồng điều giỏi tại Phú Riềng

(10/05/2017) Tuyên dương 14 nông dân trồng điều giỏi tại Phú Riềng

Ngày 5-5, tại xã Phú Trung, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội điều Bình Phước và huyện Phú Riềng tổ chức tuyên dương nông dân trồng điều giỏi và ra mắt chi hội nông dân trồng điều giỏi. Tham dự lễ tuyên dương có Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội điều Việt Nam Đặng Hoàng Giang; Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh.

Theo thống kê, toàn huyện Phú Riềng có khoảng 49.650 ha đất nông nghiệp, trong đó diện tích trồng điều 20.031 ha (chiếm 40,34%). Hiện huyện có khoảng 70% diện tích điều được trồng bằng hạt (giống điều địa phương), trong đó có khoảng 30% diện tích điều già cỗi cho năng suất, chất lượng thấp. Để giúp nông dân nâng cao năng suất cây điều, thời gia qua huyện Phú Riềng đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng thời chỉ đạo các hội đoàn thể tạo điều kiện để hội viên hội nông dân tiếp cận các nguồn vốn để đầu tư chăm sóc vườn điều. Nhờ đó, mùa vụ năm 2017 mặc dù chịu ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh tấn công nhưng nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện vẫn duy trì năng suất điều đạt từ 2,5 đến 3,2 tấn/ha. Tiêu biểu như ông Tống Văn Tình ở thôn 12 xã Long Hà; ông Lê Viết Sáu ở thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho; ông Lê Văn Bình, thôn Phú Tâm xã Phú Trung…. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các hộ nông dân trong sản xuất điều, Hiệp hội điều Việt Nam đã tặng bằng khen cho 14 nông dân vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất điều và có nhiều đóng góp trong công tác xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2016. Dịp này, Hội nông dân xã Phú Trung đã ra mắt Chi hội nghề nghiệp nông dân trồng điều giỏi tại thôn Phú Lâm, gồm 56 hội viên.
 

     Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đào Thị Lanh đề nghị các nông dân trồng điều giỏi trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng, tiếp tục phát huy tính sáng tạo, chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao sản lượng cây điều. Hội nông dân các cấp cần đẩy mạnh việc xây dựng các chương trình, dự án thiết thực để hỗ trợ hội viên nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật… Các công ty, doanh nghiệp chế biến điều cần tiếp tục hỗ trợ thu mua sản phẩm cho nông dân. Riêng đối với Chi hội nông dân trồng điều xã Phú Trung cần chủ động liên hệ với các công ty, doanh nghiệp, hiệp hội ngành điều và thị trường để đảm bảo đầu ra sản phẩm cho hội viên.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn: Trang tin điện tử UBND huyện Phú Riềng

Bài viết liên quan


Địa chỉ: Số 132 B Nguyễn Cao, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: +84 28 5413 8849 - Fax: +84 28 5413 8850
Email: thaonguyen.co.ltd@hcm.fpt.vn - thaonguyenvn@viettel.vn
Nhà máy: Ấp Thị Vải, Xã Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vùng Tàu
Tel: (0254) 3894809 - Fax: (0254) 3894809