+84 898 776 888

5 loại hạt tốt cho sắc vóc phụ nữ bạn có thể chưa biết!

 

1. Hạt dẻ cười: Hỗ trợ quá trình giảm cân

Hạt dẻ cười không còn xa lạ đối với người Việt, đây lại là loại hạt chứa nhiều kali và vitamin K hơn bất kỳ loại hạt nào khác. Không chỉ vậy, hạt dẻ cười còn chứa rất ít calo, nhiều chất xơ và protein nên có thể sử dụng trong quá trình giảm cân.

Bạn có thể tìm thấy hạt dẻ cười ở nhiều siêu thị lớn hoặc các siêu thị bán nguyên liệu để nấu món châu Âu.

 

2. Hạnh nhân: Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể

Sử dụng hạnh nhân mỗi ngày sẽ kích thích sự tăng trưởng hàm lượng Cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể bạn, đồng thời cũng kiềm chế hàm lượng Cholesterol xấu (LDL). Nhờ vậy mà mức Cholesterol trong máu được kiểm soát cân đối, ngăn ngừa những biến chứng bệnh như tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp…vv. Công dụng tuyệt vời này đến từ việc hạnh nhân sở hữu một lượng chất béo không bão hoà đơn dồi dào hơn các hạt dinh dưỡng khác trong danh sách này.

3. Mắc ca: Hết ngay mỡ bụng

Mỡ bụng có thể gây ra bệnh tim và tiểu đường cho cơ thể của bạn. Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm mỡ bụng. Nếu thêm hạt mắc ca vào khẩu phần ăn,quá trình giảm mỡ bụng sẽ được thúc đẩy. Hạt mắc ca là một trong số ít thực phẩm có axit palmitoleic, một chất có thể hỗ trợ chuyển hóa chất béo và giảm lượng mỡ dự trữ trong cơ thể.

 

4. Hạt bí ngô: Hạn chế cholesterol xấu trong máu

Người Việt Nam thường quen gọi hạt bí ngô là hạt bí. Nó chính là thứ hạt màu trắng mà người Việt ta hay thưởng thức vào dịp Tết Nguyên Đán.

Hạt bí đã được chứng minh là có nhiều dưỡng chất qua cuộc thử nghiệm của trạm thực nghiệm Massachusetts. Hàm lượng protein và calo trong hạt bí ngô rất cao. Bên cạnh đó, loại hạt này cũng mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin, photpho, magie, đồng… Hạt bí có công dụng đặc biệt trong quá giảm cholesterol xấu trong máu. Bạn biết đấy, lượng cholesterol xấu trong máu quá cao sẽ gây ra các biến chứng như bệnh tiểu đường, tắc nghẽn động mạch…vv.

Do đó, chúng ta cần ngăn ngừa tình trạng cholesterol xấu trong máu cao ngay từ sớm. Hãy sử dụng hạt bí thường xuyên để hạn chế tình trạng này bạn nhé!

5. Hạt điều: Ngăn ngừa thiếu máu

Hạt điều có vị thơm ngon, bùi bùi khiến nhiều người yêu thích. Bên cạnh cảm giác ngon miệng, hạt điều còn mang lại một lượng dinh dưỡng lớn cho chúng ta. Trong hạt điều chứa nhiều chất sắt và kẽm. Sắt có vai trò ngăn ngừa bệnh thiếu máu, cung cấp oxy cho tế bào trong cơ thể, trong khi đó kẽm lại tăng cường khả năng miễn dịch. Vì vậy hạt điều rất thích hợp để sử dụng sau một cuộc phẫu thuật hoặc khi bạn mới ốm dậy, đó là thời điểm cơ thể bạn thiếu máu và hệ miễn dịch vẫn còn yếu. 

Nguồn: ST

Top 5 loại hạt tốt cho phụ nữ

Share with

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Replay